首页 财经内容详情
以太坊单双博彩:Kỳ Sơn nhiều diện tích lúa bị thiệt hại do mưa lũ

以太坊单双博彩:Kỳ Sơn nhiều diện tích lúa bị thiệt hại do mưa lũ

分类:财经

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Gia đình ông Lô Thanh Bình, bản Na, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, có gần 1ha đất ruộng. Ông Bình chia sẻ: “Từ diện tích đất ruộng này gia đình ông gieo cấy 2 vụ lúa, mỗi vụ thu về từ 80 đến 100 bì lúa. Tuy nhiên, năm nay đã bị cơn lũ nhấn chìm toàn bộ diện tích dưới lớp bùn đất, khó có thể khôi phục trong nay mai. Ngoài ra, 3 ao cá và ao nuôi ba ba của gia đình ông cũng bị xóa sổ toàn bộ. Tổng thiệt hại ước tính cả trăm triệu đồng”.

Diện tích lúa mùa của Kỳ Sơn bị lũ quét vùi lấp. Ảnh: Lữ Phú

Do ảnh hưởng của mưa lũ từ ngày 4 tháng 9 đến nay đã khiến hơn 35 ha lúa hè thu - mùa của người dân xã Hữu Lập bị thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều diện tích đất ruộng khó khôi phục được trong thời gian tới. Người dân đã gặp nhiều khó khăn, nay càng gặp nhiều khó khăn hơn sau mưa lũ đi qua.

Ông Lô Đình Thụ - Chủ tịch UBND xã Bảo Nam (Kỳ Sơn) chia sẻ: “Đây là một trong những khó khăn của xã nhà, vì lũ quét đã gây thiệt hại hơn 2/3 diện tích lúa trên địa bàn, nguy cơ người dân thiếu đói trong thời gian tới rất cao”.

,

以太坊单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Còn tại xã Chiêu Lưu, cùng với những diện tích lúa thiệt hại trực tiếp do lũ quét, đất vùi lấp, vẫn còn nhiều diện tích lúa có nguy cơ mất trắng do hệ thống đập dẫn nước bị hư hại, dẫn đến thiếu nước tưới tiêu cho các diện tích lúa còn lại.

“Hiện nay còn 16 ha ruộng của bản Xiêng Thù và Lưu Hòa, không bị lũ cuối trôi. Nhưng phần đất và kênh mương dẫn nước tưới đã bị cuối trôi hoàn toàn, hiện nay xã chưa thể khắc phục được bởi vì kinh phí quá lớn, hư hỏng nặng. Hiện nay, cây lúa đang chuẩn bị trổ bông, nước tưới tiêu không có, người dân mất mùa, sẽ dẫn đến khó khăn về kinh tế và lương thực - Ông La Đức Thoại - Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn) cho hay.

Nhiều diện tích đất ruộng bị san bằng do mưa lũ vừa qua. Ảnh: Lữ Phú

Theo số liệu của phòng Nông nghiệp huyện Kỳ Sơn, trong 2 đợt lũ từ ngày 4 đến ngày 12 tháng 9, trên địa bàn huyện vùng cao Kỳ Sơn, có hơn 50 ha diện tích lúa hè thu – mùa bị thiệt hại nặng, chủ yếu tập trung ở các xã Chiêu Lưu, Hữu Lập và Phà Đánh. Nhiều diện tích lúa bị vùi lấp dưới nhiều lớp đất đá khó khôi phục, người dân vùng lũ đã gặp nhiều khó khăn nay nguy cơ mất mùa, thiếu đói lại hiện hữu trước mắt.

Nhiều bản làng Kỳ Sơn mất trắng lúa khi chuẩn bị thu hoạch. Ảnh: Lữ Phú

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论